Hải Phòng cần tuyển dụng hơn 12.600 lao động trong các khu công nghiệp

Hải Phòng cần tuyển dụng hơn 12.600 lao động trong các khu công nghiệp


Hải Phòng cần tuyển dụng hơn 12.600 lao động trong các khu công nghiệp​​​​​​​
​Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng vừa tổng hợp và thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế tính đến ngày 09/06/2022.
Tổng số lao động cần tuyển dụng thêm là 12.598 người. Trong đó, các doanh nghiệp cần tuyển dụng 159 vị trí nhà quản lí, 564 lao động chuyên môn kỹ thuật bậc cao, gần 2.000 chuyên môn kỹ thuật bậc trung, còn lại là các vị trí việc làm khác. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, cao đẳng trở lên là hơn 3.000 người, số còn lại là lao động phổ thông.
Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động như: Công ty TNHH Pegatron Việt Nam - KCN Deep C 2A (3.000 người), Công ty LG Innotek – KCN Tràng Duệ (hơn 2.100 người), Công ty Maple – KCN Vsip (2145 người), (Công ty TNHH Rorze Robotech – KCN Nomura (gần 1240 người)...
Ông Lê Trung Kiên - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết: Thành phố đang tập trung cao để phát triển các khu công nghiệp. Dự kiến thời gian tới, Hải Phòng sẽ xây dựng 15 khu công nghiệp với diện tích hơn 6000ha; thu hút vốn FDI đạt từ 12.5 đến 15 tỉ USD.
Theo đó, ước tính Hải Phòng cần có số lượng lao động lên tới 300.000 người. Trong đó, nhu cầu lao động chất lượng cao chiếm tỉ lệ ngày càng lớn bởi hầu hết doanh nghiệp trong khu công nghiệp đều sử dụng công nghệ cao, hiện  đại.
Trên thực tế, những năm gần đây, nguồn lao động của thành phố đang có xu hướng giảm, đứng trước nguy cơ không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là: dân số thành phố bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa, nguồn lao động trẻ làm việc tại khu công nghiệp giảm; các chính sách thu hút, tuyển dụng của doanh nghiệp chưa hấp dẫn; chi phí sinh hoạt tại thành phố ngày càng cao, trong khi lương của người lao động thấp; ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,…
Trước tình hình trên, để giải quyết vấn đề nhân lực, thành phố Hải Phòng đang thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Phát triển và nâng cao chất lượng nhân lực tại chỗ thông qua hoạt động giáo dục nghề nghiệp; Tăng cường thu hút lao động ngoại tỉnh vào Hải Phòng bằng cách phát triển nhà ở xã hội giá rẻ và kí túc cho công nhân, quan tâm đời sống và bảo đảm việc làm cho người lao động; Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, kết nối giữa Hải Phòng với các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh,...nhằm tạo điều kiện giúp người lao động đi lại thuận tiện, dễ dàng.          
tel:0916052815
Nhắn tin Facebook